หน้าแรก สุขภาพ 3 เทรนด์สุขภาพมาแรงปี 2560 ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ให้ได้สุขภาพดี

3 เทรนด์สุขภาพมาแรงปี 2560 ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ให้ได้สุขภาพดี

245

สิ่งสำคัญที่เราทุกคนควรจำให้ขึ้นใจก็คือ สุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงไม่ได้เริ่มจากการเลือกรับประทานอาหารให้ถูกต้องเท่านั้น แต่ต้องเสริมด้วยสารอาหารที่เหมาะกับแต่ละบุคคล แต่ละโรคประจำตัว และควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วย

1. เดินเล่นเบา ๆ ช่วงกลางวัน เพื่อสู้กับความง่วงเหงาหาวนอนและสมาธิที่หลุดง่ายในช่วงบ่าย ลองไปเดินเล่นช่วงพักกลางวันสักครู่หนึ่ง โดยผลวิจัยล่าสุด1 ซึ่งตีพิมพ์ในวารสารสแกนดิเนเวียนด้านเวชศาสตร์พบว่า การเดินเล่นช่วงพักกลางวันช่วยให้คนอารมณ์ดีขึ้น และสามารถรับมือกับความเครียดของงานได้ดีขึ้นด้วย

2.บาลานซ์ไลฟ์สไตล์ให้เหมาะสม สิ่งสำคัญของการมีร่างกายที่แข็งแรงคือสุขภาพโดยรวมที่สมบูรณ์ ไม่ใช่เพียงแค่ทำตามโปรแกรมออกกำลังกายแบบ “สูตรลัดเห็นผลไว” หรือไดเอทควบคุมน้ำหนักแบบเร่งด่วนเท่านั้น ร่างกายจะได้รับประโยชน์มากกว่าถ้ามีไลฟ์สไตล์เพื่อสุขภาพที่สมดุล นั่นคือหมั่นออกกำลังกาย อาจเป็นแบบเบสิคดั้งเดิมก็ได้ พร้อมเสริมด้วยอาหารที่ดีต่อสุขภาพซึ่งประกอบด้วยสารอาหารที่เหมาะสม เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและไลฟ์สไตล์ที่กระฉับกระเฉงในระยะยาว

3. ใส่ใจอาหารที่เลือกรับประทานให้มากขึ้น คุณควรใส่ใจและสังเกตอาหารที่คุณเลือกรับประทานให้มากขึ้น เพื่อเติมเต็มพลังงานให้แก่ร่างกายได้อย่างเหมาะสม ลองสร้างนิสัยการรับประทานที่ดีอยู่เป็นประจำและทำตามหลักการง่ายๆ ต่อไปนี้เพื่อมื้ออาหารที่ดีต่อสุขภาพ ได้แก่ เลือกรับประทานผักที่หลากหลาย รวมถึงผลไม้ เป็นอาหารหรือของทานเล่น จำกัดปริมาณไขมันและน้ำตาลที่คุณจะบริโภคเข้าสู่ร่างกายด้วยการหลีกเลี่ยงไก่ทอด กาแฟ หรือชานมไข่มุก และอย่าลืมเพิ่มกล้ามเนื้อด้วยโปรตีน รวมถึงดื่มน้ำให้เยอะ ๆ ด้วย