หน้าแรก D-Boon “กระดูกเสื่อม” ต้องรู้!! อาหารบำรุงกระดูก แคลเซียมเยอะ ไม่ง้อนม!!

“กระดูกเสื่อม” ต้องรู้!! อาหารบำรุงกระดูก แคลเซียมเยอะ ไม่ง้อนม!!

473

โรคกระดูกเสื่อมเกิดจากการเสื่อมสมรรถภาพของกระดูกในร่างกายของเรา ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ จากการกิน หรือเกิดจากการเคลื่อนไหวมากเกินไป มักจะเกิดในวัยกลางคน วัยสูงอายุ สังเกตเห็นได้ชัดว่าเมื่อเคลื่อนไหวจะมีเสียงกร๊อบแกร๊บ กร๊อบแกร๊บ บางทีก็จะปวดตตรงข้อกระดูก รู้สึกขัดๆปวดๆ เคลื่อนไหวลำบาก นั่งคุกเข่า นั่งยองๆ นั่งพับเพียบก็จะลุกขึ้นยาก

การรักษาโรคกระดูกเสื่อมนั้นสามารถบำรุงและเติมเต็มให้กระดูกได้รับการฟื้นฟูด้วยสารอาหารต่างๆ รวมไปถึงสมุนไพร สำหรับใครที่ไม่สามารถดื่มนมได้ ก็สามารถทดแทนได้ด้วยอาหาร ดังนี้

1.ผักใบเขียว

โดยเฉพาะคะน้าและบรอกโคลี จะมีแคลเซียมเยอะมากที่สุด ในบรรดาผักทั้งหลายผักใบเขียวจะให้แคลเซียม และรวมไปถึงธาตุเหล็ก วิตามิน เกลือแร่ ใยอาหาร บรอกโคลี1ถ้วยสามารถให้แคลเซียมได้ถึง 114 มิลลิกรัม

2.ธัญพืช

เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยแคลเซียม โดยเฉพาะงาดำ งาขาว ถั่วอัลมอนด์ ถัวเหลือง และข้าวโอ๊ต ซึ่งนอกจากจะมีแคลเซียมสูงแล้ว ยังอุดมไปด้วยวิตามินมากมาย เป็นอาหารที่ช่วยให้ร่างกายสดชื่นอยู่เสมอ อีกทั้งยังไม่ทำให้อ้วนด้วย

นอกจากการกินอาหารที่มีประโยชน์ ควรกินควบคู่เป็นกับอาหารเสริมที่มีแคลเซียม และสารสกัดจากธรรมชาติที่จะช่วยให้กระดูกแข็งแรง ขอแนะนำ D-BOON อาหารเสริมที่รวมเอาสุดยอดสารสกัดจากธรรมชาติชั้นเยี่ยมเพื่อกระดูก มารวมอยู่ในแคปซูลเดียว ทั้งสารสกัดจากกระดูกอ่อนปลา ขมิ้น สารสกัดจากเปลือกสน และคอลลาเจน ที่จะช่วยบำรุง และซ่อมแซมกระดูกที่อ่อนแอ ให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม/สั่งซื้อ
ติดต่อ : คุณปิยดา
089-039-0186
🆔 line: @piyadashop1
โทรฟรีและส่งข้อความฟรีกับ LINE!
คลิ๊กแอดไลน์
addfriends_en