หน้าแรก Viewo วีโว อาหารเสริมบำรุงดวงตา จ้องจอนานๆ…มีวิธีถนอมสายตาอย่างไร?

จ้องจอนานๆ…มีวิธีถนอมสายตาอย่างไร?

391

บางครั้งสายตาอาจอ่อนล้าเมื่อเจอกับแสงเป็นเวลานาน โดยเฉพาะกับผู้ที่ต้องทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์อยู่ตลอดเวลา สายยตาจะได้รับแสงจากจอคอมมาก ส่งผลให้สายตาพร่ามัว บางครั้งมีน้ำตาไหล และในระยะยาวอาจทำให้สายตาเอียงได้…

วิธีถนอมสายตาเมื่ออยู่หน้าจอ

1-2-1024x674

1.ปรับแสงหน้าจอคอมพิวเตอร์ให้มีความสว่างน้อยลง ไม่ต้องปรับให้มืดมากเอาที่รู้สึกสบายตาที่สุด การปรับแสงหน้าจอเป็นสิ่งที่หลายๆ คนละเลยไปแต่ความจริงแล้วก่อนใช้คอมพิวเตอร์ ควรปรับแสงให้เหมาะกับสายตาผู้ใช้เป็นอันดับแรก

ii

2.พักสายตาทุกๆ ครึ่งชั่วโมง โดยการหลับตาหรือประคบตาด้วยน้ำอุ่นสักครู่ อาจหยุดพักงานที่ทำอยู่สัก2นาที แล้วมองออกไปนอกหน้าต่าง หรือมองไปที่ธรรมชาติ สีเขียวจะช่วยบำบัดสายตาได้ ใครที่รู้สึกว่าพักสายตาแล้วยังไม่ดีขึ้นให้พกน้ำยาหยอดตาที่ช่วยให้ความชุ่มชื่นแก่ดวงตา ซึ่งควรเลือกน้ำยาหยอดตาที่ไม่มีสารสเตียรอยด์หรือสารเคมีที่รุนแรงต่อกระจกตา

very_berry

3.บำรุงสายตาด้วยอาหารที่มีวิตามิน หรือสารสกัดจากเบอร์รี่ เพราะผลไม้ตระกลูเบอร์รี่ มีวิตามินเอและบี ที่ดีต่อสายตา ช่วยฟื้นฟูสุขภาพตา ทำให้ดวงตาสดใส อีกทั้งยังมีวิตามินซี ที่ช่วยซ่อมแซ่มส่วนที่สึกหรอของร่างกายได้ด้วย

cvs

4.ทานอาหารเสริมที่ช่วยบำรุงสายตา นับเป็นตัวช่วยที่ดีในการบำรุงดวงตาให้มีสุขภาพดีจากภายใน โดยผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่จะช่วยบำรุงด้วยตา ให้เลือกที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น มีสารสกัดจากผลไม้ หรือสมุนไพร โดยสารเหล่านี้จะช่วยเยี่ยวยาและป้องกันไม่ให้สายตาแย่ลง และปรับสมดุลให้ดวงตามีสุขภาพที่ดีขึ้น

 

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม/สั่งซื้อ
ติดต่อ : คุณปิยดา
089-039-0186
🆔 line: @piyadashop1
โทรฟรีและส่งข้อความฟรีกับ LINE!
คลิ๊กแอดไลน์
addfriends_en